เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2564   ดร.ตุลย์  ศิริกิจพุทธิศักดิ์  ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ สหกิจศึกษาและกิจการพิเศษ ผู้แทนรองอธิการบดีวิทยาเขตสุราษฎร์ธานี เป็นประธานเปิดในกิจกรรม English Camp 2021ณ ห้องอ่าวไทย ชั้น 2 ณ อาคารศูนย์บริการวิชาการกลางและอาคารเรียนรวม
               กิจกรรม English Camp  2021 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 - 7 มีนาคม 2564 เป็นความร่วมมือระหว่างงานสนับสนุนวิชาการ งานวิจัย บัณฑิตศึกษาและวิเทศสัมพันธ์ และวิทยาลัยนานาชาติ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้นักศึกษา ได้มีโอกาสในการพัฒนาความรู้และทักษะทางด้านภาษาอังกฤษ ทั้งการฟัง การพูด การอ่านและการเขียนอย่างจริงจัง นอกจากนี้ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการถ่ายทอดความรู้ความเข้าใจ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการเข้าร่วมกิจกรรมของนักศึกษา โดยไม่ได้มุ่งเน้นการเรียนการสอนเฉพาะในห้องเรียนหรือตามบทเรียนเท่านั้น นักศึกษายังได้รับโอกาสในการศึกษาเรียนรู้นอกสถานที่ ซึ่งรูปแบบกิจกรรมดังกล่าวเป็นช่องทางที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้มีประสบการณ์ตรงในการแลกเปลี่ยนความรู้ ทัศนคติ รู้จักปรับตัว มีความเข้าใจ และสามารถเรียนรู้การอยู่ร่วมกับผู้อื่นบนพื้นฐานของความต่างทางด้านวัฒนธรรม รู้จักการทำงานเป็นทีม และมีความกล้าในการพูดคุยกับชาวต่างประเทศ ซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนาทักษะด้านต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนาทักษะด้านการใช้ภาษาอังกฤษของนักศึกษา ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น กิจกรรมเหล่านี้ สามารถส่งเสริมให้นักศึกษาเรียนรู้ภาษาอังกฤษด้วยความสนุกสนาน และเพิ่มพูนประสบการณ์ทางภาษาและทักษะอื่นๆอย่างครอบคลุมให้กับนักศึกษาเป็นอย่างดี