เกี่ยวกับคณะศิลปศาสตร์และวิทยาการจัดการ
(Faculty of Liberal Arts and Management Sciences)

ประวัติคณะ คณะศิลปศาสตร์และวิทยาการจัดการ

จัดตั้งขึ้นตามมติที่ประชุมสภามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ในคราวประชุมครั้งที่ 306(4/2551) เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2551 ตามแนวคิดการจัดกลุ่มศาสตร์ที่ใกล้เคียงกันไว้ในคณะเดียวกัน เพื่อสร้างความเข้มแข็งและพัฒนาสู่ความเป็นเลิศทางวิชาการ มีการดำเนินงานภายใต้โครงสร้างการบริหารแบบรวมศูนย์บริการประสานภารกิจ ซึ่งมีคณบดีทำหน้าที่ เป็นผู้บริหารงานทางวิชาการ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากวิทยาเขต คณะศิลปศาสตร์และวิทยาการจัดการมีวิสัยทัศน์เพื่อเป็น “เสาหลักทางปัญญาของภูมิภาคด้านการจัดการ ภาษา และการท่องเที่ยว” มีภารกิจหลักในการจัดการเรียนการสอนด้านภาษา มนุษยศาสตร์ สังคมศาสตร์ และการจัดการ ทั้งในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก รวมทั้งการสร้างสรรค์งานวิจัย บริการวิชาการ และทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม