เมื่อวันที่ 23-24 สิงหาคม 2567 หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้และสร้างความร่วมมือกับหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต คณะพาณิชย์ศาสตร์และการจัดการ วิทยาเขตตรัง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการดำเนินงานหลักสูตรและสร้างเครือข่ายการดำเนินธุรกิจในอนาคต พร้อมทั้งจัดโครงการศึกษาดูงานการจัดการสมัยใหม่ โดยนำนักศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษา หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต เข้าศึกษาดูงานที่บริษัท แปลนครีเอชั่นส์ จำกัด และ บริษัท กวนนิโต คอนเน็คท์ จำกัด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้เพิ่มพูนประสบการณ์การเรียนรู้ผ่านการดำเนินธุรกิจจริงจากผู้ประกอบการที่มีประสบการณ์การทำธุรกิจสมัยใหม่ เห็นแนวทางการสร้างและพัฒนากลยุทธ์ทางธุรกิจสมัยใหม่ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม สื่อสารและเชื่อมโยงกลยุทธ์ทางธุรกิจสมัยใหม่กับ องค์กร ชุมชน สังคม และเพื่อสร้างความสามารถในการแข่งขัน โดยเฉพาะธุรกิจในพื้นที่ภาคใต้

หลักสูตรของคณะศิลปศาสตร์และวิทยาการจัดการ มีทั้งหมด 7 หลักสูตรในระดับปริญญาตรี
1 หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการธุรกิจ
2 หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการธุรกิจการท่องเที่ยว
3 หลักสูตรบัญชีบัณฑิต
4 หลักสูตรเศรษฐศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเศรษฐศาสตร์ธุรกิจ
5 หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการรัฐกิจ
6 หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารทางธุรกิจ
7 หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิตสาขาวิชาภาษาจีนเพื่อการสื่อสารทางธุรกิจ (หลักสูตรนานาชาติ)
------
คณะศิลปศาสตร์และวิทยาการจัดการ มีการจัดการเรียนการสอนในระดับปริญญาโท 1 หลักสูตร ได้แก่ หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (บธ.ม.)