วันที่ 17 พฤศจิกายน 2559 ม.อ. วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี คณะศิลปศาสตรและวิทยาการจัดการ เป็นเจ้าภาพจัดประชุมนานาชาติด้านการท่องเที่ยวและการจัดการ ประจำปี 2559 Tourism and Hospitality International Conference (THIC) 2016 ภายใต้หัวข้อ Multidisciplinary perspectives on sustainable development ณ โรงแรมไดมอนด์ พลาซ่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี การจัดประชุมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตนักศึกษาและนักวิจัยด้านการท่องเที่ยวและการจัดการ ได้มีโอกาสเผยแพร่ผลงานวิจัยสู่แวดวงวิชาการในระดับนานาชาติ ได้สร้างเครือข่ายการทำงานวิจัยด้านการท่องเที่ยวและการจัดการ อีกทั้งยังเป็นการบูรณาการความร่วมมือด้านการวิจัยในระดับหน่วยงาน องค์กร สถาบันการศึกษา และระหว่างประเทศ โดยมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 300 คน จากทั้งในประเทศและต่างประเทศ อาทิ มาเลเซีย ออสเตรเลีย และอินโดนีเซีย ซึ่งถือเป็นการประชุมที่ได้สร้างการยอมรับด้านการวิจัยและวิชาการของมหาวิทยาลัยในระดับนานาชาติ