วันที่ 26 สิงหาคม 2565 คณะศิลปศาสตร์และวิทยาการจัดการ มหาวิทยาสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี ได้จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการกับสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดย รองศาสตราจารย์สุชาดา ทิพย์มนตรี เป็นผู้แทนของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี และ นายธธงชัย สารอักษร เป็นผู้แทนของวัฒนธรรมจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยสาระสำคัญของบันทึกข้อตกลงมุ่งเน้นเพื่อสร้างและพัฒนาความร่วมมือด้านการบริการวิชาการ การบริการงานวิจัย และการขับเคลื่อนพันธกิจเพื่อสังคม ตลอดจนการให้บริการทางด้านความรู้และการพัฒนาทักษะแก่บุคลากรระหว่างหน่วยงาน รวมทั้ง การร่วมดำเนินกิจกรรมในรูปแบบของเครือข่ายด้านการบริการวิชาการ การเผยแพร่ความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับวัฒนธรรม ประเพณี และการบูรณาการกับศาสตร์อื่น ๆ เพื่อการยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในจังหวัดสุราษฎร์ธานี นอกจากนี้ ยังได้มีการตกลงในการร่วมผลิตบัณฑิต โดยการให้โอกาสนักศึกษาได้เข้าไปฝึกประสบการณ์ภาคสนามภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีการแลกเปลี่ยนวิทยากรเพื่อพัฒนาองค์ความรู้ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างความร่วมมือในระยะยาวต่อไป อนึ่ง คณะศิลปศาสตร์และวิทยาการจัดการ ยังมีแผนในการที่จะทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการกับหน่วยงานอื่น ๆ สำหรับการขับเคลื่อนพันธกิจเพื่อสังคมและการยกระดับพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในจังหวัดสุราษฎร์ธานีและพื้นที่ใกล้เคียงต่อไปในอนาคต

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------