คณะทำงานบริหารศูนย์ศรีวิชัยศึกษา ดำเนินจัดการสัมมนาเพื่อการวิจัย เรื่อง "มุมมองเชิงประวัติศาสตร์ศรีวิชัย : การวิจัยเพื่อการพัฒนาองค์ความรู้"

ณ พื้นที่อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี

นำโดย ดร.ศักดา ขจรบุญ คณบดีคณะศิลปศาสตร์และวิทยาการจัดการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กฤษฎา พรรณราย หัวหน้าศูนย์ศรีวิชัยศึกษา และทีมวิชาการ ในการสัมมนาครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.บุษบง ชัยเจริญวัฒนะ, อาจารย์ธีรพันธุ์ จันทร์เจริญ และคุณจรินทร์ เฉยเชยชม เข้าร่วมหารือเกี่ยวกับการพัฒนาองค์ความรู้ด้านศรีวิชัยศึกษา โดยการใช้ฐานการค้นคว้าเชิงวัฒนธรรม และการสังเคราะห์ประวัติศาสตร์เชิงพื้นที่ เพื่อนำไปสู่การถ่ายทอดสู่เยาวชนรุ่นใหม่ให้มีความเข้าใจในประวัติศาสตร์ความเป็นมาของพื้นที่ อีกทั้งยังมีโอกาสได้ร่วมลงพื้นที่ศึกษาประวัติศาสตร์ ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ไชยาและพระบรมธาตุไชยา เยี่ยมชมศูนย์พื้นที่ทุ่งใสไช มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ดูงานชุมชนพุมเรียง (ชมภูมิปัญญาชาวบ้านด้านสมุนไพรและอาหาร-ขนมพื้นบ้าน ณ บ้านศรียาภัย,สาธิตการทอผ้าลวดลายดั้งเดิม ณ บ้านหวันดาหรา และวัดโบราณสมัยสงคราม 9 ทัพ ณ วัดอุบล(วัดนอก))