ด้วยมหาวิทยาลัย Universitas Sebelas Maret แห่งสาธารณรัฐอินโดนิเซียร์กับสถาบันขงจื่อแห่งมหาวิทยาลัยหวาตง สาธารณรัฐประชาชนจีน จัดการประชุมวิชาการนานาชาติด้านการเรียนการสอนภาษาจีน ณ เมืองสุราการ์ตา สาธารณรัฐอินโดนิเซีย ระหว่างวันที่ ๙-๑๒ ตุลาคม ๒๕๖๖

โดยมีหนังสือเชิญให้ ดร.พิชัย แก้วบุตร เป็นวิทยากรหลัก Keynote Speaker ในงานประชุมวิชาการฯ ดังกล่าว นอกจากนี้ ยังมีผู้เชี่ยวชาญจากสาธารณรัฐประชาชนจีนและสิงคโปร์ ร่วมเป็นวิทยากรหลัก และ ได้พูดคุยกันถึงประเด็นการจัดการเรียนการสอนภาษาจีนหลังภาวะโรคระบาด ผู้เชี่ยวชาญชาวจีนมีความสนใจในการจัดทำหลักสูตรภาษาจีน+ ของมหาวิทยาลัย สงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎธานี เป็นอย่างมาก และแสดงความชื่นชมต่อการ ออกแบบหลักสูตรรวมถึงการส่งนักศึกษาไปศึกษาต่อ ณ สาธารณรัฐประชาชนจีนได้ สำเร็จ ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้กับผู้เรียนเป็นอย่างมาก ในการนี้ อธิการบดีมหาวิทยาลัย Universitas Sebelas Maret แห่งสาธารณรัฐอินโดนิเซีย ได้ฝากความขอบคุณมายังคณะศิลปศาสตร์และวิทยาการจัดการมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี ในการอนุญาตและสนับสนุนบุคลากรเป็นวิทยากรหลักในการประชุมครั้งนี้