วันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2566

หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาจีนเพื่อการสื่อสารทางธุรกิจ (หลักสูตรนานาชาติ) คณะศิลปศาสตร์และวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี จัดโครงการค่ายภาษาและวัฒนธรรมจีน ?????? Chinese one day trip ให้กับโรงเรียนอุบลรัตนราชกัญญาราชวิทยาลัย พัทลุง

โดย ดร.ศักดา ขจรบุญ คณบดีคณะศิลปศาสตรฺและวิทยาการจัดการ ให้เกียรติเป็นประธานในการกล่าวต้อนรับและพิธีเปิดพร้อมด้วยคณาจารย์ประจำหลักสูตร และคุณครูโรงเรียนโรงเรียนอุบลรัตนราชกัญญาราชวิทยาลัย พัทลุง เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ

มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะ ด้านฟัง พูด อ่าน เขียน ภาษาจีน และนำภาษาจีนมาใช้ให้เกิดประโยชน์ โดยนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/6 จำนวน 20 คน นักเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 5/6 จำนวน 16 คน ครูและบุคลากรทางการศึกษาผู้ควบคุม จำนวน 3 คน โดยมีกำหนดจัดค่าย ในวันเสาร์ที่ 9 และวันอาทิตย์ที่ 10 ธันวาคม 2566 ณ ห้องอ่าวไทย มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎรัธานี