สาขาการจัดการการท่องเที่ยวและนันทนาการคณะศิลปศาสตร์และวิทยาการจัดการร่วมกับสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย (ชุมพร  สุราษฎร์ธานี  นครศรีธรรมราช  พัทลุง) จัดโครงการโครงการประกวดของที่ระลึกทางการท่องเที่ยว กลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยภายใต้แนวคิด “ผลิตง่าย ขายดีมีเอกลักษณ์” เมื่อวันเสาร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2558 ณวิทยาเขตสุราษฎร์ธานี

โครงการดังกล่าวได้รับเกียรติจาก ดร. สุทธิจิตต์ เชิงทอง คณบดี เป็นประธานในพิธีเปิด
โดยมีผู้สมัครส่งผลงานเข้าประกวดทั้งสิ้น 15 ผลงานจากทั้งบุคคลทั่วไป ตัวแทนชุมชน และสถาบันการศึกษา ได้แก่ วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุราษฎร์ธานี วิทยาลัยสารพัดช่างสุราษฎร์ธานี
วิทยาลัยศิลปหัตถกรรมนครศรีธรรมราช  โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ นครศรีธรรมราช ตัวแทนชุมชนป่าพรุควนเคร็ง ชุมชนแหลมประทับ เป็นต้น
 กรรมการผู้ตัดสินมาจากทั้งนักวิชาการด้านการท่องเที่ยว (ผศ. สอรัฐ มากบุญ)  ตัวแทนจากสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเป้าหมาย  ตัวแทนจากสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา
และผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ คุณสักกฉัฐ ศิวะบวร กรรมการผู้จัดการบริษัท ไอ ดีไซน์ พับลิชชิ่ง จำกัด และบรรณาธิการบริหาร Idesign magazine

รางวัลอันดับ 1 ได้แก่ ผลงาน  งานแกะสลักดุนพระบรมธาตุเมืองนคร จากวิทยาลัยศิลปหัตถกรรมนครศรีธรรมราช

รางวัลอันดับที่ 2 ได้แก่ ผลงาน เสื้อยืดตรานโมมิติสีสัญลักษณ์ จากโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ นครศรีธรรมราช

รางวัลอับดับที่ 3 ได้แก่ ผลงาน  ถมเงินนโมเมืองนครศรี  จากวิทยาลัยศิลปหัตถกรรมนครศรีธรรมราช

รางวัลชมเชย 2 รางวัลได้แก่ ผลงาน หนังตะลุงดินปั้นของคุณมยุรี ชูจันทร์ และ  ผลงานมวยไชยาภูมิปัญญาชาวใต้  จากวิทยาลัยอาชีวศึกษาสุราษฎร์ธานี

ผลการจัดโครงการเป็นไปตามเป้าหมายและจะเป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาของที่ระลึกทางการท่องเที่ยวอันเป็นเอกลักษณ์ของกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยเพื่อจำหน่ายแก่นักท่องเที่ยวต่อไป