ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุชาดา ทิพย์มนตรี ประธานคณะกรรมการบริหารหลักสูตรภาษา การสื่อสารและธุรกิจ คณะศิลปศาสตร์และวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานีได้จัดโครงการ Simulation on Stage Season 3 เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2556 ณ ห้องเรียน UD 266 อาคารเรียนรวม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี เพื่อพัฒนาทักษะการพูดภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารทางธุรกิจให้นักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนรายวิชา 936-261 English for Business โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์สุชาดา ทิพย์มนตรี และอาจารย์รุสมี อิบนูฮาซัน เป็นผู้สอน วิชา English for Business เป็นรายวิชาที่เน้นให้นักศึกษามีทักษะการสื่อสาร เทคนิคการนำเสนอ บุคลิกภาพ การแสดงออก การเจรจาต่อรอง การโน้มน้าวชักจูง และการโต้ตอบให้เหมาะสมตามสถานการณ์ทางธุรกิจในหัวข้อ Finding Work, Working with Others, Arrangements, Meetings, and Sightseeing โดยใช้กิจกรรมสถานการณ์จำลอง (Simulation) ในการส่งเสริมและพัฒนาทักษะการพูดภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารทางธุรกิจ สร้างแรงจูงใจในการเรียนภาษาอังกฤษ ส่งเสริมทักษะการเรียนรู้เพื่อการดำรงชีวิตในศตวรรษที่ 21 ทั้งทักษะการเรียนรู้และนวัตกรรม (Learning and Innovation Skills) ทักษะสารสนเทศ สื่อและเทคโนโลยี  (Information, Media and Technology Skills)  และทักษะชีวิตและอาชีพ (Life and Career Skills) รวมทั้งเป็นการส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม และสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างไทย-จีน

ในโอกาสเดียวกัน หลักสูตรภาษา การสื่อสารและธุรกิจ คณะศิลปศาสตร์และวิทยาการจัดการ ได้จัดงาน Let’s celebrate the 5th anniversary! เพื่อฉลองครบรอบ 5 ปี LCB  และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างคณาจารย์กับนักศึกษา และระหว่างนักศึกษารุ่นพี่-รุ่นน้อง

ทั้งนี้ สามารถชมวีดีทัศน์กิจกรรม Simulation on Stage Season 3 และกิจกรรม Let’s celebrate the 5th anniversary!  ได้ที่  http://www.surat.psu.ac.th/lms/  บทเรียน Virtual Classroom รายวิชา 936-261 English for Business