เมื่อวันที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2556 อาจารย์นงค์รัตน์ แสนสมพร ได้จัดโครงการศึกษาดูงาน ณ บริษัท พี.เค.มารีน เทรดดิ้ง จำกัด จังหวัดสุราษฎร์ธานีให้กับนักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนรายวิชาการจัดการการนำเข้าและส่งออก(Import and Export Management) ทั้งหมด 80คน ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้ดูงานและเรียนรู้ระบบการบริหารจัดการท่าเรือรูปแบบการขนส่งสินค้าทางเรือ รวมถึงกระบวนการนำเข้าส่งออก ในการดูงานครั้งนี้ถือว่าบรรลุวัตถุประสงค์ นักศึกษาได้เรียนรู้และเห็นกระบวนการทำงานของท่าเรือและได้มีโอกาสเข้าไปในตัวเรือสินค้าจริงๆทำให้เข้าใจและเห็นภาพในสิ่งที่เรียนห้องเรียนมากขึ้นและถือได้ว่าเป็นการเสริมสร้างการเรียนรู้นอกเหนือจากการเรียนการสอนในห้องเรียนอีกด้วยและขอขอบคุณ คณะทำงานของบริษัท พี.เค.มารีน เทรดดิ้ง จำกัด จังหวัดสุราษฎร์ธานีที่ให้โอกาสกับนักศึกษาในการดูงานครั้งนี้